BLOG Góc Nhìn WANO Nguyên Lý & Phương Pháp Tâm Lý Học Ứng Dụng VIDEO

Học tiếng Anh qua bắt chuyện với người nước ngoài sao cho hiệu quả ?

VẤN ĐỀ CHUNG:

Người mới học tiếng Anh lại từ đầu, luôn có nhiều băn khoăn như là:
– Mình nên bắt đầu học từ đâu và như thế nào ?
– Sao học nhiều rồi mà tới giờ vẫn chưa nói được ?
– Khi gặp người nước ngoài thì không biết phải nói gì và nói như thế nào ?
– …

Và bên dưới đây là gợi ý mà WaNo đề xuất tới bạn, đề xuất này phù hợp với những bạn sẵn sàng giao tiếp với người nước ngoài hoặc người giỏi tiếng Anh hơn mình để học, và tất nhiên là bạn phải có điều kiện tiếp xúc với nhiều người nước ngoài hoặc bạn có thể dành thời gian để đi tới những nơi mà bạn có thể tiếp xúc với họ.

Thời gian: Mỗi tuần khoảng 2-3 buổi.
Địa điểm: Những nơi có người nước ngoài hay lui tới.
– Các địa điểm du lịch.
– Hà Nội: Hồ Gươm, Bảo tàng, …
– Sài Gòn: …

Vì chúng ta thường ngại là khi gặp người nước ngoài, chúng ta không biết nói gì và nói như thế nào nên thường là mọi người sẽ cảm thấy ngại với việc bắt chuyện và giao tiếp với họ. Và ở bên dưới đây WaNo sẽ gợi ý cho bạn cách mà bạn có thể bắt đầu nói chuyện, giao tiếp với họ ngay khi bạn còn mới học chưa lâu.

HƯỚNG TIẾP CẬN:

Để mau chóng có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh, chúng ta cần quan sát xem trong 1 cuộc giao tiếp thông thường, thì chúng ta thường xuyên nói cái gì và nói như thế nào ? Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét cái gì ta và người khác thường xuyên được dùng, đâu là điểm chung của mọi cuộc đối thoại, giao tiếp, thì đó chính là thứ mà chúng ta ưu tiên học và luyện tập trước. Vì sao vậy, vì chúng ta có thể mau chóng dùng nó với mọi người và tất cả mọi người sẽ đều cảm thấy quen thuộc và có thể hiểu. Dù đó là người bản ngữ hay người đang học thứ ngôn ngữ đó.

BƯỚC 1: BẮT ĐẦU + KẾT THÚC CUỘC GIAO TIẾP.

Bạn sẽ đỡ ngại hơn rất nhiều và sẵn sàng giao tiếp với người nước ngoài hơn khi bạn chuẩn bị cho mình 10 – 20 câu để bắt đầu và kết thúc một cuộc nói chuyện.

5 – 10 CÂU BẮT ĐẦU:

Hãy chuẩn bị khoảng 5 – 10 câu bắt đầu cuộc nói chuyện để sao cho khi bạn mở miệng nói tiếng Anh với họ, họ sẽ sẵn sàng dành thời gian nói tiếng Anh ra cùng bạn. Ví dụ như là:
– Chào bạn! Mình là sinh viên và tới đây để có thể luyện tập tiếng Anh bằng cách nói chuyện với người nước ngoài. Bạn có sẵn lòng dành ra khoảng 5 phút để mình có thể hỏi bạn một vài câu hỏi được không ?
– Chào bạn! Mình đang thực hiện khảo sát một đề tài nhỏ về chủ đề “……” Bạn có sẵn lòng dành ra ít phút để mình có thể hỏi bạn một vài câu hỏi được không ?

5 – 10 CÂU KẾT THÚC:

Hãy chuẩn bị khoảng 5 – 10 câu kết thúc cuộc nói chuyện. Cứ khi nào đang trong quá trình nói chuyện mà bạn cảm thấy khó quá, ngại quá rồi không muốn nói nữa thì bạn chỉ cần lôi những câu này ra để nói với họ và kết thúc cuộc trò chuyện tại đó. Ví dụ như:
– Bạn thật là vui tính / dễ gần! Cảm ơn bạn đã dành thời gian nói chuyện với mình! Giờ mình phải đi rồi. Chúng ta có thể kết nối với nhau qua Facebook / Twitter / … để có thể nói chuyện với nhau thêm nữa được không ? Nếu bạn còn ở VN dài ngày, hãy liên lạc với tôi, tôi sẽ dẫn bạn đi chơi ….

 

BƯỚC 2:

 

 

 

About the author

WaNo

Thích nghiên cứu và đam mê chia sẻ những gì mình quan tâm và có hiểu biết, đặc biệt là những vấn đề giúp ích được cho nhiều người để trở nên tích cực và tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Leave a Comment

2
Chat với NiNo