Thử Thách 90 Ngày Tiếng Anh Tiếng Nhật Tiếng Trung Tự Học Ngoại Ngữ

Bệnh nan y với những bạn muốn tự học tiếng Anh mà …

Written by WaNo

Bệnh nan y với những bạn học ngoại ngữ, liệu có thuốc giải không ta ?
“Lười + Cầu toàn + Tham lam + Mất niềm tin + Chán phèo”

Bệnh này lại đặc biệt nặng với những bạn muốn tự học.

Điều quan trọng với người học đó là sự hứng thú. Bạn phải tạo được sự hứng thú cho mình vào việc học và sử dụng tiếng Anh.

Tài liệu gì không quan trọng, phương pháp nào không quan trọng mà quan trọng là ở chỗ, bạn có hứng thú với nó và thấy nó có giúp bạn tiến bộ hay không mà thôi.

Do đó, việc bạn hứng thú với tài liệu nào, phương pháp nào thì chỉ có bạn mới trả lời được thôi, bạn phải tự trải nghiệm và đưa ra câu trả lời cho riêng mình. Còn những tài liệu hay những chia sẻ về việc học tiếng Anh mà WaNo hay chia sẻ cũng chỉ là gợi ý để bạn tự tìm cho mình một con đường đi mà thôi.

Với những bạn mới học mà tính lười đã trở thành thói quen và tạo nên sức ý quá lớn thì đừng nên vẽ ra các mục tiêu quá xa, đừng dành thời gian cho nghĩ quá nhiều. Hãy trải nghiệm, hãy tạo nên sự hưng phấn, thích thú khi học và sử dụng tiếng Anh. Sau đó nó đến đâu thì tính tiếp … Bạn chỉ nên đặt những mục tiêu nhỏ như 1 tuần để làm được 1 điều gì đó. Lấy đó làm động lực để biết rằng, tài liệu này hợp với mình, phương pháp này hợp với mình … Đừng thấy người khác tiến bộ nhanh mà nảy sinh ham muốn rồi muốn tìm phương pháp nhanh hơn, bạn lại xa đà vào việc tìm kiếm, suy nghĩ, lựa chọn mà cách rời cái nảy sinh nguồn cảm hứng của bạn, đó là: Trải nghiệm và cảm nhận sự tiến bộ từng chút chút một.

Suy nghĩ của bạn nó quyết định bạn có thành công hay ko ?
Dù phương pháp hay nhưng bạn ko tin mình làm được thì WaNo khuyên: Đừng làm. Đừng học. Tốn thời gian, tiền bạc, công sức,… lắm, lắm.

Bạn không thể làm được những thứ mà bạn không tin.

Đã làm thì phải tin, không tin thì đừng làm. Dù đúng dù sai, khi đã quyết định làm thì phải tin.

About the author

WaNo

Thích nghiên cứu và đam mê chia sẻ những gì mình quan tâm và có hiểu biết, đặc biệt là những vấn đề giúp ích được cho nhiều người để trở nên tích cực và tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

1 Comment

Leave a Comment

2
Chat với NiNo