Tiếng Anh Tiếng Hàn Tiếng Nhật Tiếng Trung Tự Học Ngoại Ngữ

Học ngữ pháp tự nhiên hơn bằng cách này

Written by WaNo

Não bộ con người hoạt động theo cơ chế: Nhận dạng và phản xạ (chụp mũ)

Nên khi học ngữ pháp do người khác nghĩ ra thì họ có thể có sự phản kháng bởi ko hiểu do ko có ví dụ, hay thư viện mẫu minh chứng cho điều đó, nên thằng ku Tiềm thức nó ko hiểu nên nó ko chấp nhận.

Nhưng khi đọc nhiều, nghe nhiều, thằng ku Tiềm thức nó lại nhận thấy một số quy luật nhất định, nó nhìn ra nên nó chấp nhận điều đó và sử dụng nó một cách tự nhiên.

Đó là lý do chúng ta không nên học ngữ pháp ngay khi mới bắt đầu học tiếng Anh:

Mình thử tóm gọn lại 3 điều mà mình muốn chia sẻ chính trong video này nhé:

1. Bạn học tiếng Anh: Để có thể không bị mất nhiều thời gian, mất nhiều công sức cho việc học mà lại nhanh chóng quên, khó hiểu, khó ứng dụng, … thì bạn nên tập trung vào trải nghiệm bản thân trong môi trường tiếng Anh thật nhiều như đọc sách, báo, nghe nhạc, xem film tiếng Anh, …. thật nhiều. Có quá trình liên tục trải nghiệm và tích lũy này, bạn sẽ dễ dàng học, hiểu, nhớ và ứng dụng được nhiều những điều mà bạn sẽ (hay) học trong các cuốn sách ngữ pháp, bạn học dễ hơn vì mỗi khi người ta nói, bạn đều có ví dụ cho điều đó và bạn đã gặp chúng quá nhiều trong quá trình trải nghiệm, tích lũy. Và khi đó, bạn có thể thấy hạnh phúc khi học ngữ pháp nữa ấy chứ. Tất nhiên là nó trong những thứ mà bạn đã trải nghiệm, tích lũy ở giai đoạn trước (Giai đoạn đầu).

2. Là thành viên của 1 nhóm: Bạn cần trải nghiệm và tích lũy thật nhiều, đừng sợ mắc lỗi lầm, nhưng cần học hỏi từ nó để phát triển. Hãy cố gắng học hỏi từ những thành viên đã thành công trên lĩnh vực mà bạn đang mới bắt đầu làm và theo đuổi đó. Hãy học hỏi từ những sai lầm của họ, từ những thành công của họ. Cố gắng tìm mọi cách để hiểu và làm theo những gì mà trưởng nhóm hướng dẫn, đào tạo. Và dù bạn có cố gắng, nhưng vì thiếu trải nghiệm và tích lũy, nên chắc chắn trong quá trình làm việc, bạn sẽ có những thiếu sót và hiểu sai, tưởng hiểu mà chưa hiểu nên luôn cần lưu ý khi làm việc thì cần cẩn thận và lưu tâm.

3. Là người trưởng nhóm: Thì hiểu rõ là việc đào tạo thì không chỉ ngày một ngày hai là có thể làm tốt được ngay, mà cần một quá trình đào tạo cần là quá trình liên tục, luôn hỗ trợ và thúc đẩy các thành viên trong đội nhóm … và lộ trình đào tạo cần phải là từng nấc, từng bước, chứ ko thể gượng ép mà có thể được.

Ngoài 3 điều chính này, cũng có một số điều mình muốn gửi gắm, nhưng chưa được làm rõ ^^

WaNo rất vui vì sự đóng góp ý kiến của cả nhà. Có thể như chính ví dụ của mình, cần có thêm nhiều trải nghiệm trước khi giải thích, mọi người sẽ hiểu hơn.

About the author

WaNo

Thích nghiên cứu và đam mê chia sẻ những gì mình quan tâm và có hiểu biết, đặc biệt là những vấn đề giúp ích được cho nhiều người để trở nên tích cực và tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Leave a Comment

2
Chat với NiNo